Phương pháp giảng dạy

Ngày đăng: 07/03/2018

Đường hướng giao tiếp (The Communicative Approach)Phương pháp giao tiếp luôn được đánh giá là phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiệu quả nhất. Về cốt lõi, phương pháp này cao hiệu quả của việc học ngôn ngữ thông qua sử dụng ngôn ngữ. Tại Atlantic Five-Star Engish, chúng tôi đặt cho học viên mục tiêu giao tiếp cụ thể sau mỗi bài họ . Do mục tiêu cuối cùng của việc học ngôn ngữ là sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, luyện tập giao tiếp khi học ngoại ngữ là cần thiết. Khi chú trọng vào việc truyền tải một thông điệp giao tiếp, người học sẽ sử dụng các kĩ năng thụ đắc ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, giống như khi học tiếng mẹ đẻ: luyện tập, thử sai, được bố mẹ chữa lỗi, nghe bố mẹ và người lớn làm mẫu. Trong lớp học, giáo viên chính là người nắm vai trò của bố mẹ, đây cũng là lí do tại sao chúng tôi đòi hỏi giáo viên có trình độ tiếng Anh tương đương với người bản ngữ. Đường hướng giao tiếp nhấn mạnh vào việc truyển tải ý nghĩa, từ vựng và ngữ pháp được dạy trong ngữ cảnh cụ thể. Mặc dù chúng tôi có sử dụng các bài tập  luyện cấu trúc và tập trung tăng tính chính xác trong sử dụng ngôn ngữ, tất cả các bài tập này đều được giới thiệu trong ngữ cảnh cụ thể.
 
Phương pháp học chủ động (Active Learning)


 
Đường hướng giao tiếp mang tính chủ động rất cao, đồng nghĩa với việc học viên luyện tập sử dụng ngôn ngữ nhằm đạt một mục đích giáo tiếp cụ thể. Vì thế, không bất ngờ khi Atlantic Five-Star English sử dụng phương pháp học tập chủ động. Học chủ động về cơ bản lấy học viên làm trung tâm, yêu cầu học viên tư duy sâu về bài học, từ đó hiểu tiếng Anh một cách sâu sắc hơn chứ không chỉ dừng ở các quy tắc ngữ pháp.
Trong suốt quá trình học, giáo viên hướng dẫn và thúc đẩy khả năng tư duy phản biện của học viên thông qua phát triển tư duy phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin. Phương pháp học chủ động là sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích rèn luyện các kỹ năng học thuật cần thiết để học viên có thể hoàn thành xuất sắc các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS cũng như học tập và làm việc trong các môi trường quốc tế.
 
Phương pháp học kết hợp (Blended Learning)


 
Có nhiều định nghĩa khác nhau về Blended Learning, nhưng về cơ bản đây là sự kết hợp giữa việc học trực tiếp trên lớp tích hợp với yếu tố công nghệ hoặc học trực tuyến. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phương pháp này có nhiều ưu điểm rõ rệt so với các hình thức học trực tiếp trên lớp hoặc học trực tuyến hoàn toàn.

Tại Atlantic Five-Star English, chúng tôi thiết kế những chương trình học kết hợp khác nhau cho các nhóm tuổi khác nhau. Trong lộ trình Academic English (dành cho học sinh 11-16 tuổi), tỉ lệ này là 2:1. Điều này có nghĩa với mỗi 2 giờ học trên lớp, học viên sẽ dành 1 tiếng cho việc học trực tuyến. Đối với các khóa luyện thi IELTS (cho học sinh từ 16 tuổi trở lên), tỉ lệ này là 1:1 chia đều cho việc học trên lớp và học trực tuyến. Sở dĩ chúng tôi sử dụng những tỉ lệ khác nhau vì học viên ở nhóm tuổi lớn hơn có khả năng tự học tốt hơn các em nhỏ.
 
Chúng tôi cũng tin rằng các thiết bị điện tử như bảng thông minh và máy tính bảng hỗ trợ tốt cho Blended Learning. Việc học tập sử dụng các thiết bị công nghệ giúp học viên làm quen với công nghệ, cũng như các kĩ năng của công dân thế kỷ 21, như khả năng hợp tác giải quyết vấn đề hay khả năng tư duy độc lập.
 
Giáo viên đóng một vài trò quan trọng trong mô hình học tập kết hợp. Không chỉ giảng dạy trên lớp, họ chịu trách nhiệm giao bài tập, giám sát và hỗ trợ các học viên trong suốt quá trình học trực tuyến. Việc độc lập trong học tập sẽ tạo một thói quen tốt cho học viên, nhưng chúng tôi biết rằng họ cần giúp đỡ để đạt được điều đó. Bên cạnh đó, Hệ thống Quản lý Học tập mạnh mẽ được thiết kế bởi Cambridge cũng là một thành tố quan trọng trong đối với thành công của phương pháp học kết hợp.
 

REGISTER FOR IELTS TEST