Phạm Phương Anh – THCS Nguyễn Trường Tộ xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Making your dreams come true mùa 4 Giải Atlantic Shining Star

Ngày đăng: 11/01/2021

Vượt qua hơn 3.150 thí sinh đến từ 7 trường THCS trên địa bàn Hà Nội: THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Du Nam Từ Liêm, THCS Trưng Vương, THCS Tây Sơn, THCS Lê Ngọc Hân, THCS Giảng Võ; thí sinh Phạm Phương Anh đến từ trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 4 Giải Atlantic Shining Star với phần thưởng là chuyến du học hè tại Singapore trị giá 35.000.000VND.

        “Making your Dreams come true” là cuộc thi do trung tâm Atlantic Five-Star English phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn phụ huynh và học sinh THCS trên khắp địa bàn Hà Nội. Cuộc thi là nơi để các em học sinh THCS khám phá và phát triển ước mơ, khát khao và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực. Making your dreams come true không chỉ là cuộc thi tìm kiếm những học sinh giỏi tiếng Anh mà còn tìm kiếm những học sinh có niềm đam mê và ước mơ học tiếng Anh, khát khao chinh phục nó. Cuộc thi thu hút bởi những thông điệp ý nghĩa về ước mơ do chính các em học sinh thực hiện, lên ý tưởng cùng ekip Media của Atlantic Five-Star English dựng và tạo nên những video ý nghĩa. Sau 1 tuần đăng tải, 8 video đã thu hút hơn 32.000 lượt xem video, 2.857 like, 2.838 share và 6.627 comment trực tiếp trên Fanpage Atlantic Five-Star English.
 
        Vượt qua nhiều vòng thi gay cấn: sơ loại, tuyển chọn, phỏng vấn, video online; cuối cùng Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 7 trường THCS tại Hà Nội bước vào vòng chung kết với 2 phần thi: hùng biện và thảo luận nhóm xoay quanh chủ đề “Công dân toàn cầu”.
 
       Diễn ra vào ngày 10/01/2021, vòng chung kết “Making your Dreams come true” mùa 4 Giải Atlantic Shining Star chứng kiến màn so tài hấp dẫn, quyết liệt của 8 em học sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh đều tự tin vận dụng hết khả năng tiếng Anh để hùng biện và thảo luận nhóm cùng Ban Giám khảo về các câu hỏi liên quan đến chủ đề ước mơ và công dân toàn cầu.
 


 
Không khí sôi nổi của Vòng chung kết "Making your dream come true" mùa 4 (Giải Atlantic Shining Star)
 
            8 thí sinh đến từ 7 trường THCS tại Hà Nội gồm THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Du Nam Từ Liêm, THCS Trưng Vương, THCS Tây Sơn, THCS Lê Ngọc Hân và THCS Giảng Võ đã mang trong mình những ước mơ hoài bão vô cùng to lớn. Có bạn ước mơ làm bác sĩ phẫu thuật tim, bạn thì muốn làm biên dịch giả nổi tiếng, bạn khác lại nuôi ước mơ làm chuyên gia thiết kế phần mềm, nhà toán học, kiến trúc sư, nghệ sĩ Guitar, Youtuber,… Mỗi ước mơ đều mang một màu sắc khác nhau nhưng có một điểm chung là các em đều rất nỗ lực và tin vào cái đích mà mình đang đến.
 

 
8 thí sinh tự tin giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình bằng tiếng Anh
 
       Chủ đề của phần thi hùng biện: “Vào năm 2030, khi bạn đã đạt được ước mơ của mình, nhiệm vụ của bạn là tham gia vào Atlantic Shark tank, hãy trình bày dự án của bạn để thuyết phục các Sharks đầu tư vào dự án của bạn (các dự án nên liên quan đến công việc/nghề nghiệp của bạn)” là một thử thách không hề nhỏ đối với các bạn thí sinh mới còn đang ở lứa tuổi học trò. Mặc dù mới chỉ là những cô cậu học sinh 13 tuổi thôi nhưng những sáng kiến và dự án trong tương lai mà các em đưa ra trong phần thi của mình với lối thuyết trình tự tin chỉ trong thời gian 5 phút/ mỗi phần thi đã khiến cả hội trường cùng BGK phải trầm trồ, thán phục. 8 bài thi với 8 dự án vô cùng tuyệt vời: Lớp toán tiếng Anh - Cùng em vượt khó, Bihelp - Người bạn AI bên người cao tuổi, Học viện sáng tạo - Bừng sáng ước mơ, Khai phá tiềm năng âm nhạc Làng trẻ SOS Hà Nội, Trái tim nhân tạo - Hy vọng tương lai, Technohouse - Ngôi nhà yên ấm, Wayaland - An toàn mùa nước nổi, Trại sáng tác văn học nghệ thuật.
 

Chung Yến Nhi - THCS Nguyễn Du Nam Từ Liêm tự tin giới thiệu và kêu gọi đầu tư cho dự án Lớp toán tiếng Anh - Cùng em vượt khó
 

Bùi Trí Bảo - THCS Ngô Sĩ Liên tự tin thể hiện dự án Bilhep - Người bạn AI bên người cao tuổi


Nguyễn Quang Tùng - THCS Tây Sơn vô cùng hào hứng với dự án Học viện sáng tạo - Bừng sáng ước mơ


Nguyễn Nam Anh - THCS Lê Ngọc Hân tự tin giới thiệu dự án Khai phá tiềm năng âm nhạc Làng trẻ SOS Hà Nội


Phạm Phương Anh - THCS Nguyễn Trường Tộ tự tin kêu gọi dự án Trái tim nhân tạo - Hy vọng tương lai


Bùi Cảnh Kỳ - THCS Trưng Vương trình bày dự án Technohouse - Ngôi nhà yên ấm


Lê Khôi Nguyên - THCS Giảng Võ hào hứng kêu gọi ủng hộ cho dự án Wayaland - An toàn mùa nước nổi


Nguyễn Thanh Thùy Anh - THCS Nguyễn Trường Tộ hào hứng thể hiện dự án Trại sáng tác văn học nghệ thuật

         Phần thi thảo luận nhóm (Panel Discussion) xoay quanh những câu hỏi về ước mơ và chủ đề công dân toàn cầu đã được các em tranh luận một cách sôi nổi và hào hứng. Đặc biệt, Ban giám khảo đã vô cùng bất ngờ với nhiều bạn thí sinh khi có những phần đối đáp xuất sắc, những hiểu biết sâu rộng không ngờ về chủ đề công dân toàn cầu.
 

Các thí sinh vô cùng hồi hộp và căng thẳng trong phần thi thảo luận nhóm với chủ đề Công dân toàn cầu

          Vòng chung kết chính là cơ hội để các bạn nhỏ thỏa sức sẻ chia những suy nghĩ, lý tưởng và quan điểm bản thân mình bằng ngôn ngữ tiếng Anh về những vấn đề trong xã hội hiện đại, những tố chất cần thiết của một công dân toàn cầu cũng như tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh... Những màn thể hiện của các thí sinh không chỉ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Hội đồng thẩm định mà còn để lại rất nhiều dư âm, suy nghĩ trong lòng cha mẹ, thầy cô - những người luôn dõi theo các em trong chặng đường hiện thực hóa giấc mơ.

       Sau những giây phút thi đấu căng thẳng, danh tính của quán quân cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 4 (Giải Atlantic Shining Star) đã chính thức được hé lộ. Với khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, lập luận chặt chẽ, phong thái đĩnh đạc, tự tin; Phạm Phương Anh – Học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh còn lại để trở thành Nhà vô địch cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 4 Giải Atlantic Shining Star với phần thưởng là một chuyến du học hè tại Singapore trị giá 35.000.000VND.

       Phạm Phương Anh – Cô bé nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật tim từ khi còn nhỏ. Sau khi tận mắt chứng kiến sự ra đi của người ông kính yêu cùng với những ánh mắt thơ ngây của những em bé tội nghiệp bị mắc bệnh tim nhưng không hề biết mình bị bệnh, Phương Anh đã quyết tâm trở thành bác sĩ phẫu thuật tim để giúp ích cho gia đình và mọi người. Ban đầu tham gia cuộc thi, chia sẻ về ước mơ, Phương Anh không nghĩ rằng bản thân có thể đi xa đến vậy, thậm chí vượt qua hơn 3.150 thí sinh khác để giành được vị trí quán quân Giải Atlantic Shining Star. Phương Anh chia sẻ: "Con cảm thấy rất vui và vô cùng bất ngờ khi mình giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi vì cuộc thi có rất nhiều bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn có kiến thức rất rộng trong nhiều lĩnh vực. Con vô cùng hạnh phúc và không thể nói nên lời lúc này. Con xin gửi lời cảm ơn đến trung tâm Atlantic Five-Star English đã tổ chức ra cuộc thi này; con xin cảm ơn gia đình, thầy cô, bạn bè đã ủng hộ và đồng hành cùng con trong suốt chặng đường vừa qua. Giành được giải thưởng cao nhất là chuyến du học hè Singapore là một điều hết sức quý giá, dù năm nay Covid có thể chưa đi được nhưng con sẽ đợi đến năm sau để được đi học hỏi, trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích. Hy vọng rằng, chuyến đi Singapore sẽ cho con nhiều kiến thức và trải nghiệm để con có thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai."
 
 
Tổng Giám đốc và Điều phối học thuật Atlantic Group trao giải thưởng Gold Award - Chuyến du học hè Singapore trị giá 35.000.000 VND cho Quán quân

       Bên cạnh đó, với màn rượt đuổi điểm số cam go, 7 thí sinh còn lại: Nguyễn Thanh Thùy Anh – THCS Nguyễn Trường Tộ, Bùi Trí Bảo – THCS Ngô Sĩ Liên, Chung Yến Nhi – THCS Nguyễn Du Nam Từ Liêm, Bùi Cảnh Kỳ - THCS Trưng Vương, Nguyễn Quang Tùng – THCS Tây Sơn, Nguyễn Nam Anh – THCS Lê Ngọc Hân, Lê Khôi Nguyên – THCS Giảng Võ cũng đã có phần thi vô cùng xuất sắc, nhận được nhiều đánh giá và khen ngợi từ Ban Giám khảo, gia đình và khán giả. Bằng tài năng của mình, 7 bạn đã nhận được giải thưởng Silver Award là suất học bổng tiếng Anh 100% tại Atlantic Five-Star English lên đến 25.200.000VND.
  
Đại diện Ban Giám khảo trao 7 giải thưởng Silver Award - Học bổng tiếng Anh 100% trị giá 25.200.000 VND tại Atlantic Five-Star English cho 7 bạn thí sinh
 
          Với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, Cuộc thi “Making your Dreams come true” do Trung tâm Atlantic Five-Star English tổ chức được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi lớn và bổ ích thu hút tất cả các học sinh THCS tham gia thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Đúng như tên gọi của mình, cuộc thi “Making your Dreams come true” đã và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh, khơi dậy những hoài bão, những khát khao và niềm tin để các em vững vàng hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.
 

Making your dreams come true - Sân chơi ý nghĩa chắp cánh những ước mơ bay xa 
       
       "Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó." chính là điều ý nghĩa mà cuộc thi “Making your dreams come true” muốn gửi đến tất cả các bạn nhỏ Việt Nam.
Atlantic Five-Star English xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo, BGH Nhà trường và tất cả các bậc phụ huynh, bạn bè và người thân đã đồng hành và cổ vũ các thí sinh trong suốt chặng đường diễn ra cuộc thi.

          Hy vọng rằng, ước mơ của 8 bạn thí sinh sẽ là câu chuyện truyền động lực, góp phần lan tỏa đến với tất cả các bạn trẻ đang có ước mơ và đang muốn thực hiện ước mơ nhưng chưa tự tin vào chính mình.

ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM TRÊN CON ĐƯỜNG HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ.
-------------------------------

ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH - ĐƠN VỊ KHẢO THÍ ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KỲ THI CAMBRIDGE VÀ LÀ ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG ANH
- Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: Tầng 4 & 5, Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
- Website: agfivestar.vn
- Hotline: 0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST