Lộ diện quán quân "Making your dreams come true" mùa 4 (Giải School Shining Star)

Ngày đăng: 14/07/2020

Vượt qua hơn 3.150 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bùi Huyền Trân (học sinh lớp 6C1, Trường THCS Trưng Vương Hà Nội) đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 4 (Giải School Shining Star).

Được sự đồng ý của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ tháng 11/2019, Anh ngữ Atlantic Five-Star English đã tổ chức cuộc thi "Making your Dreams come true" - Cuộc thi Tiếng Anh về chủ đề ước mơ dành riêng cho học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội.

Diễn ra sôi động trong suốt hơn 7 tháng vừa qua, hơn 3.150 học sinh từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Tây Sơn, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Du, THCS Lê Ngọc Hân đã cùng tham gia và chia sẻ về những ý tưởng, sáng tạo, hoài bão, ước mơ của mình.

Vượt qua nhiều vòng thi gay cấn, cuối cùng ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 7 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết với 2 phần thi: hùng biện và thảo luận nhóm xoay quanh chủ đề “Công dân toàn cầu”.

 

Không khí sôi nổi của Vòng chung kết "Making your dream come true" mùa 4 (Giải School Shining Star) 

Chủ đề của phần thi hùng biện: “Chúng ta đang ở năm 2035 và các bạn đang là người thành công với ước mơ của mình. Bạn nghĩ vấn đề nào nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay và bạn sẽ làm gì để giúp đỡ cộng đồng” là một thử thách không hề nhỏ đối với các bạn thí sinh mới còn đang ở lứa tuổi học trò. Mặc dù mới chỉ là những cô cậu học sinh 13,14 tuổi thôi nhưng những sáng kiến mà các em đưa ra trong phần thi của mình với lối thuyết trình tự tin chỉ trong thời gian 5 phút/ mỗi phần thi đã khiến cả hội trường cùng BGK phải trầm trồ, thán phục.
 

Cao Ngọc Tuấn Minh - Lớp 6C1 THCS Ngô Sĩ Liên với ước mơ làm Đầu bếp tạo ra thương hiệu sữa hạt độc quyền
 

Nguyễn Nhật Anh - Lớp 6D trường THCS Lê Ngọc Hân với ước mơ trở thành Youtuber
 
Lê Thế Gia Bảo - Lớp 7A1 THCS Nguyễn Trường Tộ với ước mơ làm Ca sĩ
 

Bùi Huyền Trân - Lớp 6C1 THCS Trưng Vương với ước mơ làm Nhà thiết kế thời trang
 

Nguyễn Hải Nam - Lớp 7A1 THCS Giảng Võ với ước mơ làm Nhà khoa học nghiên cứu về robot

 

Trịnh Đức Trung - Lớp 7A5 THCS Tây Sơn với ước mơ làm Chuyên gia Tài chính, kiểm toán
 

Đặng Mai Khánh - Lớp 7A3 THCS Nguyễn Du với ước mơ làm Nhà khoa học

Phần thi thảo luận nhóm (Panel Discussion) xoay quanh những câu hỏi về ước mơ và chủ đề công dân toàn cầu đã được các em tranh luận một cách sôi nổi và hào hứng. Đặc biệt, Ban giám khảo đã vô cùng bất ngờ với nhiều bạn thí sinh khi có những phần đối đáp xuất sắc, những hiểu biết sâu rộng không ngờ về chủ đề công dân toàn cầu và BGK đã không ngần ngại dành trọn vẹn số điểm tối đa của phần thi cho thí sinh.
 

Các thí sinh tranh tài tại phần thi thảo luận nhóm với chủ đề "Công dân toàn cầu"

Vòng chung kết chính là cơ hội để các bạn nhỏ thỏa sức sẻ chia những suy nghĩ, lý tưởng và quan điểm bản thân mình bằng ngôn ngữ tiếng Anh về những vấn đề trong xã hội hiện đại, những tố chất cần thiết của một công dân toàn cầu cũng như tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh... Những màn thể hiện của các thí sinh không chỉ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Hội đồng thẩm định mà còn để lại rất nhiều dư âm, suy nghĩ trong lòng cha mẹ, thầy cô - những người luôn dõi theo các em trong chặng đường hiện thực hóa giấc mơ.

Sau những giây phút thi đấu căng thẳng, danh tính của quán quân cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 4 (Giải School Shining Star) đã chính thức được hé lộ. Với khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, lập luận chặt chẽ, phong thái đĩnh đạc, tự tin; Bùi Huyền Trân (học sinh lớp 6C1, trường THCS Trưng Vương Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua 6 thí sinh còn lại để trở thành Nhà vô địch cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 4 với phần thưởng là một chuyến du học hè tại Singapore và một suất học bổng 100% tại Atlantic Five-Star English có tổng trị giá lên đến 60.200.000 VND.

 
Bùi Huyền Trân (học sinh lớp 6C1, trường THCS Trưng Vương Hà Nội xuất sắc trở thành Quán quân "Making your dreams come true" mùa 4 (Giải School Shining Star) với trị giá giải thưởng 60.200.000 VND

Bên cạnh đó, với màn rượt đuổi điểm số cam go, 6 thí sinh còn lại: Lê Thế Gia Bảo - THCS Nguyễn Trường Tộ, Trịnh Đức Trung - THCS Tây Sơn, Cao Ngọc Tuấn Minh - THCS Ngô Sĩ Liên, Nguyễn Hải Nam - THCS Giảng Võ, Đặng Mai Khánh - THCS Nguyễn Du và Nguyễn Nhật Anh - THCS Lê Ngọc Ngân cũng có phần thi vô cùng xuất sắc và giành giải thưởng Silver Award lên đến 25.200.000 VND.
 
6 thí sinh còn lại xuất sắc giành giải thưởng Silver Award lên đến 25.200.000 VND

Vậy là sau hơn 7 tháng diễn ra, cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 4 (Giải School Shining Star) đã chính thức được khép lại. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, Cuộc thi “Making your Dreams come true” được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để các em học sinh được thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Đúng như tên gọi của mình, cuộc thi “Making your Dreams come true” đã và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh, khơi dậy những hoài bão, những khát khao và niềm tin để các em vững vàng hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.

"Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó." chính là điều ý nghĩa mà cuộc thi Making your dreams come true muốn gửi đến tất cả các bạn nhỏ Việt Nam.


Atlantic Five-Star English xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Sở GD&ĐT Hà Nội, Các thầy cô giáo, BGH Nhà trường và tất cả các bậc phụ huynh, bạn bè và người thân đã đồng hành và cổ vũ các thí sinh trong suốt chặng đường diễn ra cuộc thi.

Hy vọng rằng, ước mơ 7 bạn thí sinh sẽ là câu chuyện truyền động lực, góp phần lan tỏa đến với tất cả các bạn trẻ đang có ước mơ và đang muốn thực hiện ước mơ nhưng chưa tự tin vào chính mình.

ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM TRÊN CON ĐƯỜNG HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ
-------------------------------
Atlantic Five-Star English – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội Đồng Anh
- Cơ sở 1: Số 33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
- Website: agfivestar.vn
- Hotline: 0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST