HỘI THẢO ONLINE MIỄN PHÍ: "GIÚP CON KIỂM SOÁT GAME & MẠNG XÃ HỘI"

Ngày đăng: 09/10/2021

Nhằm góp phần cảnh báo, ngăn chặn những tác hại của game online và giúp con kiểm soát Game & MXH hiệu quả, Atlantic Five-Star English tổ chức Hội thảo Online hoàn toàn miễn phí: “GIÚP CON KIỂM SOÁT GAME & MẠNG XÃ HỘI” với sự tham gia của diễn giả PGS. TS. Trần Thành Nam – Giám khảo khoa học chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Bố mẹ liệu có biết?

Hiện nay khi tìm kiếm từ khóa "Nghiện game và mạng xã hội" trên Google thì trong vòng 0.67 giây sẽ có đến 70.700.000 kết quả, chứng tỏ các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm đến vấn nạn này và đang tìm kiếm cách giải quyết.

Tình trạng nghiện game online (trò chơi điện tử trực tuyến) & mạng xã hội trong giới trẻ ngày càng nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường. Rất nhiều trường hợp suy kiệt sức khỏe, không thể học tập và làm việc, thậm chí xảy ra xung đột thương vong. 

Bản chất của video game cũng như MXH không xấu. Nó sinh ra với mục đích là giúp người chơi thư giãn, giải trí. Xa hơn nữa thì video game chính là nghệ thuật, truyền tải nhiều thông điệp mà âm nhạc hay điện ảnh không làm được. Ngày nay, video game còn được phát triển thành sự nghiệp, giúp các game thủ gặt hái được nhiều thành công và tiền tài, danh vọng. Nhưng bất cứ thứ gì cũng đều có 2 mặt tốt và xấu, video game không phải là ngoại lệ.

Theo thống kê của Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân tới viện khám và điều trị các bệnh lý liên quan tới sức khỏe tâm thần, từ mất ngủ, rối loạn trí nhớ, tâm thần phân liệt cho tới trầm cảm, mà nguyên nhân chính là do nghiện chơi game. Đặc biệt, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cũng đã chính thức bổ sung chứng nghiện trò chơi điện tử vào danh sách các bệnh lý tâm thần và thuộc nhóm những rối loạn hành vi do có tính nghiện ngập cần được kiểm soát.

Nhằm góp phần cảnh báo, ngăn chặn những tác hại của game online và giúp con kiểm soát Game & MXH hiệu quả, Atlantic Five-Star English tổ chức Hội thảo Online hoàn toàn miễn phí: “GIÚP CON KIỂM SOÁT GAME & MẠNG XÃ HỘI” với sự tham gia của diễn giả PGS. TS. Trần Thành Nam – Giám khảo khoa học chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

PGS. TS. Trần Thành Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy & nghiên cứu các môn chuyên ngành về tâm lý cùng các kiến thức thực tế, hiện tại Thầy là Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục – Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN, đồng thời là Chủ biên của bộ sách "Hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng an toàn" sẽ cùng các bậc phụ huynh trang bị kiến thức, kỹ năng cho con, giúp con làm chủ mạng xã hội và game.
  • Thời gian: 14:00 - 16:30 Chủ Nhật ngày 17/10/2021
  • Hình thức: Zoom Meeting
 
Hội thảo Online miễn phí: "Giúp con kiểm soát Game & Mạng xã hội" cùng PGS. TS. Trần Thành Nam - Giám khảo khoa học chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam
 
"Chúng ta không thể quy hết trách nhiệm về tình trạng nghiện game của giới trẻ hiện nay cho xã hội được. Về cơ bản, việc các bạn trẻ tiếp nhận và đối mặt với những vấn nạn ngoài xã hội như nào đều do sự dạy dỗ của gia đình. Khi các bạn trẻ đang ở độ tuổi vị thành niên, tâm tính sẽ thay đổi và bắt đầu có sự tò mò nhiều hơn về các vấn đề ngoài xã hội. Đây cũng là độ tuổi các bạn trẻ dễ bị dụ dỗ, lôi kéo nhất vào các tệ nạn. Nghiện game chính là một điều trong số đó.

Tuy nhiên, thay vì đặt ra câu hỏi “Tình trạng nghiện game của giới trẻ hiện nay?” thì các bậc phụ huynh lại “Tao cấm mày chơi game”. Đây cũng là điều tất yếu khi đã từng có thời điểm video game bị cả xã hội và truyền thông lên án mạnh mẽ. Bố mẹ cũng có cái lý của mình khi cấm đoán hoàn toàn con cái chơi game. Nhưng khi các bạn trẻ đang ở tuổi nổi loạn thì cấm không phải là một phương pháp dạy dỗ hay. Ngay cả bản thân tôi khi ở tuổi dậy thì cũng càng muốn làm, càng muốn tìm hiểu những điều mà gia đình tôi cấm.
Do đó, gia đình cũng là một phần nguyên nhân khiến các bạn trẻ nghiện game. Đặc biệt là với những người có gia đình không mấy êm đềm thì trò chơi điện tử lại càng giống như liều thuốc an thần. Những bạn trẻ thiếu may mắn này luôn coi niềm vui ở thế giới ảo là nơi để mình trút bầu tâm sự giải tỏa." (Theo PGS. TS. Trần Thành Nam chia sẻ).

Hãy đăng ký tham gia ngay Hội thảo Online: “GIÚP CON KIỂM SOÁT GAME & MXH” cùng PGS. TS. Trần Thành Nam để nhận những lời khuyên bổ ích và tìm hiểu tâm lý của trẻ cùng các công cụ hỗ trợ kiểm soát con trên môi trường số đặc biệt là Game & MXH.
* Đây là hội thảo không thu phí dành cho tất cả các bậc Phụ huynh, tuy nhiên, các bố mẹ vui lòng đăng ký trước vì số lượng tham dự có hạn.
 

Sự tham dự của Quý phụ huynh sẽ góp phần để Hội thảo có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về việc chơi Game & sử dụng MXH của các con để từ đó có thể đưa ra được những đánh giá, lời khuyên chính xác và toàn diện nhất.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại Quý phụ huynh tại buổi hội thảo!
---------------

ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH
Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh

- Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
- Website: agfivestar.vn
- Hotline: 
0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST