HỘI THẢO ONLINE MIỄN PHÍ: "7 BÍ QUYẾT GIÚP CON LÀM CHỦ INTERNET"

Ngày đăng: 14/09/2021

Trên mạng có rất nhiều cám dỗ làm con mất đi sự tập trung đối với việc học như xem phim, chơi game, nhắn tin với bạn bè; nếu điều này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con như con dễ bị cận thị, lười vận động và kết quả học tập không được cao. Không những thế, với việc chưa có các công cụ, phần mềm kiểm soát nội dung thông tin trên mạng phù hợp theo từng độ tuổi cũng là nỗi lo lắng của phụ huynh vì con có thể bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo, lôi kéo, rủ rê dẫn đến các suy nghĩ, hành động tự làm hại bản thân hay trái pháp luật. Vậy bí quyết nào giúp con làm chủ internet.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Internet đã trở thành một phần thiết yếu đem đến sự tiện nghi và giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, việc học tập của các con cũng phải chuyển hướng sang hình thức học online do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bởi thế, việc sử dụng internet, mạng xã hội phục vụ cho mục đích học tập ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết với các con hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích không thể chối cãi, môi trường số cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khiến nhiều cha mẹ lo lắng trong việc bảo vệ con cũng như chính bản thân và gia đình mình.
 
  • Bố mẹ đã thực sự biết cách hướng dẫn các con tham gia và khai thác internet một cách an toàn chưa?
  • Làm thế nào để con nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn trong thế giới số?
  • Bố mẹ cần làm gì khi con quá phụ thuộc vào internet?
  • Liệu giám sát con có có thực sự đem lại hiệu quả tích cực?
Trên mạng có rất nhiều cám dỗ làm con mất đi sự tập trung đối với việc học như xem phim, chơi game, nhắn tin với bạn bè; nếu điều này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con như con dễ bị cận thị, lười vận động và kết quả học tập không được cao. Không những thế, với việc chưa có các công cụ, phần mềm kiểm soát nội dung thông tin trên mạng phù hợp theo từng độ tuổi cũng là nỗi lo lắng của phụ huynh vì con có thể bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo, lôi kéo, rủ rê dẫn đến các suy nghĩ, hành động tự làm hại bản thân hay trái pháp luật.

Lo lắng của cha mẹ là chính đáng nhưng không thể ngăn cản con tiếp cận với những lợi ích từ môi trường số. Internet không xấu và thậm chí còn là “phần thiết yếu của cuộc sống” nếu mỗi người biết làm chủ nó. Tuy nhiên, khi dành một thời gian kha khá “sống” trên mạng với hàng trăm mạng xã hội, hàng ngàn game online, ngâm mình trong hàng triệu trang web, tâm trí của trẻ sẽ “đi lạc - sống lạc” trong một thế giới ảo. Thay vào đó, cha mẹ phải biết cách đồng hành, hướng dẫn con sử dụng mạng Internet sao cho an toàn, hợp lý và thông minh. Đặc biệt, cha mẹ phải giống như những người bạn của con, chia sẻ, đồng hành và bảo vệ con an toàn trên không gian mạng. Vậy bí quyết nào giúp con làm chủ internet?

Atlantic Five-Star English
trân trọng kính mời bố mẹ tham gia Hội thảo Online: "7 BÍ QUYẾT GIÚP CON LÀM CHỦ INTERNET" để đồng hành cùng con tạo ra môi trường trực tuyến an toàn, giúp con biết cách sử dụng internet một cách khoa học và chủ động cân bằng giữa việc sử dụng internet với cuộc sống thực.
  •  Thời gian: 09:00 - 11:30 Chủ nhật, ngày 26/09/2021
  • Hình thức: Zoom Meeting

Với 15 năm kinh nghiệm trong giảng dạy & nghiên cứu các môn chuyên ngành về tâm lý cùng các kiến thức thực tế, PGS. TS. Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục – Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN, đồng thời là Chủ biên của bộ sách "Hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng an toàn", sẽ cùng các bậc phụ huynh trang bị kiến thức, kỹ năng cho con, giúp con làm chủ internet với 7 bí quyết vô cùng bổ ích.
 
PGS. TS. Trần Thành Nam tốt nghiệp Thạc sỹ (2010) và Tiến sỹ (2013) chuyên ngành tâm lý tại Đại học Vanderbilt, Hoa Kỳ. Hiện đang công tác tại Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và là thành viên của Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam (VAPE).

PGS. TS. Trần Thành Nam đã có nhiều công trình và bài viết nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý được công bố tại Việt Nam và quốc tế, đặc biệt diễn giả đã từng là Giám khảo khoa học của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Bên cạnh những chia sẻ giá trị của diễn giả PGS. TS. Trần Thành Nam, Quý phụ huynh cũng sẽ có cơ hội chia sẻ về những khó khăn trong việc học Online của các con cùng với các bậc phụ huynh ngay trong hội thảo để cùng nhau đưa ra những giải pháp phù hợp giúp con học tập hiệu quả hơn.

Đặc biệt hơn, tham dự hội thảo quý phụ huynh có cơ hội trúng rất nhiều phần quà giá trị cùng các chính sách học tiếng Anh hấp dẫn đến từ Atlantic Five-Star English.

 

Hội thảo online: "7 bí quyết giúp con làm chủ internet" - Nơi bố mẹ có thể xóa tan những lo lắng về môi trường số
 
Sự tham dự của Quý phụ huynh sẽ góp phần để Hội thảo có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về việc sử dụng internet của các con để từ đó có thể đưa ra được những đánh giá, lời khuyên chính xác và toàn diện nhất.

* Đây là hội thảo không thu phí dành cho tất cả các bậc Phụ huynh, tuy nhiên, các bố mẹ vui lòng đăng ký trước vì số lượng tham dự có hạn.
 
 

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại Quý phụ huynh và các bạn nhỏ tại buổi hội thảo!
---------------

ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH
Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh

- Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
- Website: agfivestar.vn
- Hotline: 
0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST