Five-Star Skills

Ngày đăng: 07/03/2018

Kỹ năng Tiếng Anh
 
Không phải ai cũng hiểu rõ những "kỹ năng" cần thiết khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Về cơ bản, chúng có thể được chia thành hai loại: nhóm tiếp thu (là các kỹ năng nhận thông tin) và nhóm sản sinh (là các kỹ năng tạo ra ngôn ngữ). Các kỹ năng tiếp thu thường được hiểu là nghe và đọc. Trong khi đó, kỹ năng sản sinh là nói và viết.

Bên cạnh những kỹ năng cơ bản đó, Atlantic Five-Star English cũng tích hợp trau dồi những kỹ năng năng phụ cần thiết cho học viên như cách phát âm (kỹ năng phụ của nói) hoặc ngữ pháp. Chúng tôi cũng phát triển kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ như sử dụng ngôn ngữ cơ thể, tập trung vào những khác biệt trong văn hoá các quốc gia nói tiếng Anh bản ngữ và Việt Nam.


 
Kỹ năng làm bài thi
 
Một điều hiển nhiên là các chương trình IELTS của Atlantic Five-Star English tập trung vào những kỹ năng cần thiết để học viên có thể đạt điểm thi mong muốn. Tuy nhiên, những kỹ năng cần có để đối mặt với các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đã được chúng tôi tích hợp vào chương trình giảng dạy ngay từ lộ trình tiếng Anh học thuật dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi. Nhiều kỹ năng thi chứng chỉ, như đọc lướt lấy ý chính hay đoán loại từ cần điền vào chỗ trống, rất hữu ích cho học viên. Vì vậy, bên cạnh nhóm kỹ năng tiếng Anh nghe – nói – đọc –viết trong bài thi IELTS; chúng tôi cung cấp cho các em những kỹ năng năng mà các em sẽ dùng trong suốt quãng đường học tập của mình.
 
Kỹ năng học thuật

Bên cạnh nhóm kỹ năng làm bài thi, học sinh còn cần được trang bị rất nhiều kỹ năng khác nếu muốn thành công tại một môi trường giáo dục, làm việc quốc tế. Các trường đại học phương tây, kể cả các trường nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam, có những quy định khác nhau đối với đạo văn, trích dẫn nguồn, những quy định học sinh phải làm quen. Học sinh, sinh viên Việt Nam có thói quen sử dụng những nguồn tài liệu trôi nổi trên mạng và không biết cách dẫn nguồn. Trong khi đó, các trường quốc tế luôn đòi các bài tập, nghiên cứu hay khóa luận của học viên phải do chính sinh viên thực hiện, và cần trích nguồn cụ thể nếu sử dụng ý tưởng của người khác. Các kỹ năng học thuật khác mà Atlantic Five-Star English trau dồi cho học viên là kỹ năng nghiên cứu (tìm nguồn thông tin đáng tin cậy), tư duy phản biện, chiến lược học tập (học cách học tập hiệu quả), kỹ năng ôn luyện (củng cố những điều đã được học) … và nhiều kỹ năng khác nữa.

Kỹ năng mềm

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc đến cụm từ này. Nhưng thực tế có nhiều quan điểm khác nhau về kỹ năng mềm. Đối với chúng tôi, kỹ năng mềm không chỉ hữu dụng đối với học sinh trên lớp học mà chúng còn là yếu tố quan trọng giúp các em thành công trong nghề nghiệp tương lai. Sinh viên thường có một vài bài thuyết trình ở trường đại nhưng người đi làm sẽ thường xuyên phải thuyết trình. Các bài tập dự án giúp phát triển khả năng làm việc nhóm, một kỹ năng thiết yếu đối với nhân viên tại bất kỳ môi trường làm việc nào. Học viên còn được phát triển kĩ năng lãnh đạo – một kĩ năng được dnahs giá rất cao khi đi làm. Những kỹ năng khác như tổ chức hay quản lý thời gian cũng sẽ giúp học viên thành công hơn trong cuộc sống chứ không dừng ở thành công trong việc  học tiếng Anh.

Kỹ năng sống

Học sinh Việt Nam nằm trong nhóm học sinh chăm chỉ nhất thế giới. Phụ huynh luôn đòi hỏi con mình học tập cần cù đến mức các em thường bị thiếu những kỹ năng sống cơ bản. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực du học, chúng tôi nhận thấy một trong những lý do quan trọng nhất mà phụ huynh và học sinh lựa chọn đi du học vì đây là môi trường tốt nhất để các em vừa nhận được nền giáo dục tiên tiến, vừa tích lũy được kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam thường đối mặt với rất nhiều vấn đề khi bắt đầu sinh sống tại một môi trường mới, đặc biệt là những em chưa từng phải làm thêm, chưa biết cách quản lý tiền bạc hay đơn giản những bạn chưa từng sống độc lập rời xa bố mẹ.

Vì vậy, Atlantic Five-Star English nhắm tới đào tạo những học viên có tính tự chủ cao. Nếu học sinh có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng, họ sẽ có nhiều thời gian tập trung vào nghiên cứu và hiệu quả học tập từ đó cũng được nâng cao. Việc tiếp xúc với những giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng là một cơ hội tốt để học viên tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa, các em sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái khi học tập và sinh sống một cách tự lập tại nước ngoài.

REGISTER FOR IELTS TEST