FIVE-STAR FAMILY DAY - “LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP CON GIÀNH ĐƯỢC HỌC BỔNG DU HỌC QUỐC TẾ”

Ngày đăng: 15/07/2019

Vào ngày 13-14/7/2019 vừa qua, ngày hội gia đình “Five-Star Family” đã diễn ra vô cùng sôi động và hoành tráng tại Atlantic Five-Star English Lạc Trung và Hoàng Ngân.

“Five-Star Family day” là dịp để cả gia đình gắn kết yêu thương, sẻ chia khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau qua các hoạt động và trò chơi bổ ích với sự góp mặt của hơn 100 phụ huynh, học sinh tại Atlantic Five-Star English.
 Mở đầu là tiết mục trình diễn đàn Piano của học viên Atlantic kết hợp với những tiết mục nhảy hiện đại và ảo thuật đã mang lại một bầu không khí vui tươi, sôi nổi cho cả chương trình.


                                                                              Các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các bạn học viên và các khách mời thể hiện

Tiếp nối những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn học sinh là những phần chia sẻ ý nghĩa và được mong chờ nhất đến từ chủ tịch tập đoàn Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan với chủ đề: “Ươm mầm công dân toàn cầu” và Giám đốc học thuật Ông Zach Pinson với chủ đề: “Học tiếng Anh hiệu quả cùng con”.

 
Chủ tịch Ngọc Lan đã có bài chia sẻ đầy cảm xúc về khát khao mãnh liệt đưa 5 sao vào hệ thống giáo dục của Atlantic Five-Star English, giúp các em có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tập chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy.

Tại bài chia sẻ bà cũng chỉ ra rằng: “Độ tuổi vàng để hấp thụ tiếng Anh là từ 10-15 tuổi, nếu như cha mẹ không có lộ trình học tiếng Anh cho con hợp lý thì sẽ tốn hàng tỷ đồng mà không đạt được hiệu quả như mong muốn.”

Ở Atlantic các bạn học sinh không chỉ được trau dồi tiếng Anh để đạt được mục tiêu đi du học mà các em còn được trang bị các kỹ năng SLATE qua việc thực hiện các dự án...giúp các em phát triển toàn diện về phương pháp học tập, kỹ năng sống, am hiểu về văn hóa các nước để nhanh chóng hội nhập cùng bạn bè quốc tế.


  Ông Zach Pinson với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, thanh thiếu niên... đã giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn trong việc “Học tiếng Anh hiệu quả cùng con” với 4 QUY TẮC VÀNG:

Quy tắc 1: “Chia nhỏ chặng đường dài thành từng bước nhỏ”
Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần thời gian và mục tiêu ngắn hạn, để đạt được mục tiêu lớn. Các bạn cần chia nhỏ quả trình học và xây dựng lộ trình đạt được từng mục tiêu nhỏ mà mình đặt ra, như vậy con đường đến với thành công sẽ nhanh hơn.

Quy tắc 2: “Nỗ lực luyện tập hàng ngày với 100% khả năng”
Các bạn học sinh không nên chỉ chờ đến kỳ thi mới bắt đầu gấp rút ôn luyện, làm đề bởi điều đó sẽ gần như không có tác dụng. Hãy chăm chỉ, cần cù luyện tập hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, lên kế hoạch chi tiết luyện kỹ năng nào, giải bao nhiêu đề để đưa ra chiến thuật ôn luyện hợp lý.

Quy tắc 3: “Chế độ học đa dạng, hợp lý”
Việc hấp thụ tiếng Anh không nên chỉ gói gọn kiến thức trong sách, vở mà chúng ta nên đa dạng “Menu giáo trình” với các phương thức học tiếng Anh qua: nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức trên các trang báo nước ngoài...giúp các em mở mang kho tàng kiến thức và tăng phản xạ Tiếng Anh lên đáng kể.

Quy tắc 4: “Hãy đóng vai người bà tốt”
Từ một câu chuyện giáo dục học trò của một vị giáo sư khi ông làm một khảo sát giữa các nhóm học sinh thì với nhóm được cung cấp Máy tính, Internet và một người bà đã có thành tích cao hơn tất cả so với các nhóm được trang bị các thiết bị hiện đại khác.

Bài học rút ra ở đây là các phụ huynh không cần là chuyên gia, không cần giỏi tiếng Anh thì mới học cùng con được, chỉ cần là “một người bà tốt”, là một người đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.
  

 Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu với chủ đề: “Làm thế nào để cùng con giành được học bổng du học quốc tế”

Ngày hội còn có sự góp mặt của nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu – được biết đến với cái tên “Bà mẹ Harvard” cùng câu chuyện cảm động sâu sắc khi cùng con đạt được học bổng trị giá 320.000 USD từ trường đại học danh giá nhất thế giới – Đại học Harvard.

Thấu hiểu những âu lo của các bậc phụ huynh trong việc làm thế nào để đồng hành được cùng con trên con đường chông gai mang tên “Du học quốc tế”, bà Hồ Thị Hải Âu đã chia sẻ:

“Du học là một chặng đường rất dài cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu, từng đoạn theo một lộ trình dài hơi, cha mẹ hãy luôn tin tưởng con, để con thỏa sức thể hiện khả năng mà không bị gò bó trong một khuôn khổ nào cả.Tiếng Anh như con thuyền chuyên chở kiến thức, cha mẹ hãy chỉ nên là bác lái đò thầm lặng trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ du học của con mà thôi”.

Nếu du học là khao khát của con thì đó cũng là khát khao của các bậc cha mẹ, hãy trao cho con tình yêu mãnh liệt, thổi bùng trong con ngọn lửa phấn đấu đạt được mục tiêu bằng tình yêu vô bờ bến của cha mẹ.


Những trải nghiệm thực tế của bạn Bình Dương 15 tuổi - Cựu học viên Atlantic Five-Star English hiện đang theo học tại trường Trung học Mount Douglas Secondary School, Victoria, Canada đã có những chia sẻ rất hữu ích về quá trình du học và sống độc lập tại một đất nước xa lạ khi chỉ mới 14 tuổi.
 
Được trang bị những kỹ năng SLATE từ rất sớm như kỹ năng mềm, kỹ năng sống và am hiểu văn hóa các nước trong quá trình học, Dương đã không gặp chút khó khăn nào khi đi du học với một môi trường hoàn toàn tương đồng về giáo viên cũng như cơ sở vật chất. Em đã rất tự tin trong giao tiếp, sẵn sàng trao đổi với thầy cô về kiến thức vừa được học, điều mà ngay cả một số bạn quốc tế khác vẫn chưa làm được.
                                  

                        Bố mẹ cùng con đã có những khoảnh khắc vô cùng vui vẻ trong thử thách: "Đuổi hình bắt chữ" 

                                                


  Những phần quà vô cùng giá trị đã được Atlantic Five-Star English trao tặng tới các phụ huynh và các học sinh

         
Atlantic Five-Star English xin gửi lời cảm chân thành đến quý phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua và hi vọng rằng “Five-Star Family day” đã mang lại cho quý gia đình những khoảnh khắc hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười bên nhau.
 

REGISTER FOR IELTS TEST