CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH THCS QUẬN THANH XUÂN

Ngày đăng: 09/10/2019

Ngày 03/10/2019 tại Trung tâm Atlantic Five Star English 125 Hoàng Ngân đã diễn ra buổi tập huấn chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân phối hợp với công ty Atlantic Five Star English tổ chức.Buổi tập huấn với chủ đề “Giới thiệu & thực hành ngữ pháp” đã thu hút được sự tham gia của gần 60 giáo viên tiếng Anh đến từ 17 trường THCS trên địa bàn Quận.

 


Cùng với chương trình giảng dạy tiếng Anh bổ trợ trong các nhà trường, tập huấn chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Phòng GD và ĐT quận Thanh Xuân và Công ty Atlantic Five Star English nhằm nâng cao chất lượng dạy & học tiếng Anh trong các nhà trường nói riêng & tại quận Thanh Xuân nói chung. 

 

Với phương pháp giảng dạy kết hợp (blended teaching) và luân phiên (rotation teaching), các giáo viên tiếng Anh được chia thành 3 nhóm lần lượt học với 3 giảng viên theo 3 chủ đề:

- Các phương pháp trình bày ngữ pháp

- Kiểm tra mức độ hiểu ngữ pháp của học sinh

- Thực hành ngữ pháp giao tiếp

Chuyên đề -Phương pháp trình bày ngữ pháp


Chuyên đề - Kiểm tra mức độ hiểu ngữ pháp của học sinh


Chuyên đề - Thực hành ngữ pháp giao tiếp


Đây là cơ hội để các giáo viên tiếng Anh của Quận học hỏi thêm những kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn & tiếp cận kiến thức mới từ các chuyên gia học thuật Anh ngữ để áp dụng vào hoạt động giảng dạy thực tiễn. “Quan niệm chỉ có giáo viên Việt Nam giỏi ngữ pháp đã hoàn toàn thay đổi khi tôi tham gia khóa tập huấn này vì từ trước đến nay giáo viên Việt nam vẫn tập trung dạy ngữ pháp cho học sinh nhưng lại chưa biết cách làm thế nào để kiểm tra mức độ hiểu ngữ pháp của các con vì thế nhiều con học nhiều thầy/cô mà vẫn không nắm vững ngữ pháp khi làm bài. Qua đây, tôi học được một số kỹ thuật kiểm tra rất hữu ích sẽ áp dụng vào giờ dạy tiếng Anh” phát biểu cảm nghĩ của một cô giáo sau buổi tập huấn. 

 

Trao chứng chỉ và chụp hình lưu niệm 
 

Buổi tập huấn đã nhận được 93% phiếu phản hồi tích cực từ các giáo viên tham dự về tính ứng dụng của các chuyên đề. Hy vọng thành công của buổi tập huấn sẽ là tiền đề cho những hợp tác tốt đẹp giữa Atlantic Five-Star English và Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cũng như các Nhà trường, và đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong thời gian tới.
 
 
 
 

REGISTER FOR IELTS TEST